• 1
 • 2

Tự giặt phơi có thể mắc phải những lỗi sau

Đây là danh sách những lỗi giặt ủi điển hình có thể làm hỏng quần áo của bạn và thậm chí làm hư hại máy giặt. Hãy kiểm tra xem bạn có mắc phải các sai lầm này hay không.

 

1. Không sử dụng nước giặt kháng khuẩn

 nuoc giat khang khuan loai tot

Nếu một trong những thành viên trong gia đình bạn bị bệnh truyền nhiễm như cúm, thì việc giặt đơn giản có thể là không đủ. Bạn sẽ cần sử dụng chất tẩy rửa kháng khuẩn đặc biệt để ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan. Đối với quần áo màu trắng, bạn có thể sử dụng một số chất tẩy clo. Cẩn thận làm theo hướng dẫn trên chai nước giặt kháng khuẩn. Thông thường là đổ trực tiếp vào bên trong máy giặt.

2. Không vệ sinh máy giặt

 tui-loc-xo-vai

Các mẫu máy giặt cũ có túi lọc xơ vải cần được làm sạch sau mỗi lần giặt. Nếu bạn quá bận rộn, hãy cố gắng thực hiện ít nhất mỗi tháng một lần. Lấy nó ra theo hướng dẫn sử dụng của máy và làm sạch túi lọc xơ vải bằng bàn chải đánh răng cũ cùng một chút chất tẩy rửa. Bạn cũng có thể ngâm túi lọc trong nước nóng chừng 10 phút để có kết quả tốt hơn.

Máy mới có thể không có túi này. Họ có một chu trình làm sạch cần thực hiện hàng tháng. Một số chuyên gia cũng đề nghị sử dụng vỉ làm sạch hoặc dung dịch lỏng để  tẩy cặn cho máy giặt. Điều này giữ cho máy của bạn hoạt động tốt trong nhiều năm và tiếp tục cung cấp cho bạn đồ giặt sạch sẽ và thơm tho.

 

3. Giặt không đúng cách

 lon trai quan jean

Sau khi làm sạch túi quần jean, hãy lộn mặt túi từ trong ra ngoài. Ngoài ra, lộn mặt áo len hoặc áo bông từ trong ra ngoài. Điều này sẽ ngăn ngừa bị dồn vải vón thành cục và làm hỏng vải.

4. Đang tải quá nhiều đồ giặt trong máy

 giat qua nhieu quan ao trong may

Một máy giặt có thể trông lớn và có nhiều không gian để lấp đầy. Tuy nhiên, các chuyên gia vệ sinh khuyên bạn nên cung cấp cho quần áo của mình đủ không gian. Điều này sẽ cho phép công cụ của bạn được rửa và rửa đúng cách.

5. Không phân loại vớ/tất

 

Sau khi đi tất cùng với phần còn lại của quần áo, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm chúng. Giặt tất trong túi lưới để chúng không chơi trốn tìm. Hoặc sử dụng vỏ gối cũ sạch sẽ thay vì túi.

 

6. Bỏ qua các hướng dẫn khô sạch

giat kho gau bong

Đôi khi, trên nhãn quần áo có ký hiệu 'cần giặt khô' về cơ bản có nghĩa là xử lý cẩn thận. Điều này làm việc cho các sợi tự nhiên, như vải lanh hoặc lụa. Bạn chỉ có thể rửa tay chúng. Nhưng da lộn hoặc da sẽ cần sự chăm sóc đặc biệt chỉ có thể được cung cấp bởi các chuyên gia. Nếu không, các mặt hàng có thể bị hư hỏng.

7. Làm hư vải bằng thuốc tẩy

 thuoc tay manh lam hu vai

Trộn kỹ chất tẩy với nước trước khi bạn thêm nó vào đồ giặt và đừng lạm dụng nó. Nếu không, bạn có thể sẽ có lỗ trên quần áo vì nó làm cho vải yếu hơn. Ngoài ra, chất tẩy quá nhiều có thể gây ra màu vàng của quần áo trắng.

 

8. Giặt riêng quần áo mới mua về

tranh lem mau quan ao moi mua

Quần áo mới sáng màu có thể bị ra màu , nhưng bạn sẽ không bao giờ biết có ra màu hay không sau lần giặt thử đầu tiên. Vì vậy, hãy giặt đồ mới mua lần đầu tiên cùng với những thứ có màu tương tự. Điều này sẽ tránh bị lem màu lên các quần áo màu sáng.

9. Không chú ý đến vỏ gối

giat vo goi bang may

Thông thường khăn trải giường không cần giặt sơ bộ, các chuyên gia xác nhận . Chỉ cần chọn một chương trình thông thường với nước ấm. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng với vỏ gối. Kiểm tra xem họ có một số điểm trang điểm hoặc kem mặt trước khi bạn cho chúng vào máy và sử dụng chất tẩy vết bẩn hoặc chế độ trước khi rửa, nếu cần. Điều này sẽ cung cấp cho bạn khăn trải giường sạch mà không có vết bẩn.

Những sai lầm nào bạn đã làm trước khi đọc bài viết này? Hãy chia sẻ nhiều thủ thuật giặt ủi hơn trong các ý kiến!

Tìm kiếm

Hệ thống Giặt Đi

Giặt đi được hình thành từ đầu năm 2019, khi một số thương hiệu ngoại về giặt sấy bắt đầu tìm hiểu thị trường giặt sấy 250 triệu đô tại Việt Nam.

image

Giặt đi mang đến cho khách hàng bình dân trải nghiệm được phục vụ như khách trung lưu.

Giặt đồ, xin gọi 0905566247

 • image Tiện lợi có thể thanh toán Zalopay hoặc qua Ngân Lượng.

 • image Tiết kiệm Dù giặt theo tháng hay giặt không định kỳ đều tiết kiệm thời gian và chi phí. Có nhiều mức giá phù hợp thị trường.

 • image Xu hướng thời đại Trong tương lai hiếm có người tự giặt phơi ở nhà cũng như là tivi, xe ôm, người rao hàng,...

 • image Đa dạng dịch vụ Chúng tôi còn phục vụ giặt phơi tại nhà của bạn hay vệ sinh nội thất, rèm cửa, chăn màn khi khách hàng có yêu cầu.

 • 1
 • 2
 • Sao phải giặt tiệm
 • Chi phí tự giặt
 • Khách hàng hay người giao hàng?
 • Styling
image
Giặt đi, chờ chi

78% số người nhận thấy giặt, phơi là công việc nội trợ đáng ghét nhất. Bạn đã từng so sánh tự chạy xe với việc đi lại bằng Grab và Go-Viet? Bạn muốn có thời gian chăm sóc con cái tốt hơn?

Giặt ở tiệm lợi gì?

Nếu tự giặt, phơi bạn mất chi phí 230.00/tháng (chưa kể mất thời gian 1 giờ/ngày). Giặt sấy ở tiệm không mất công phơi, thời gian rảnh tái tạo sức lao động.

 
Read More
image

Customer vs Rider ...?!?

Có tư duy kinh doanh “Lấy khách hàng làm trọng tâm” nhưng phải “Xuất phát từ giá trị bản thân” để mọi người luôn nhớ gìn giữ và không ngừng nâng cấp giá trị của mình.

Read More
image
Style Variations

There are eight preset style variations that are bundled with Stratos. Each can be custom configured, such as font type and link color style. You can create new presets through the administrator also.

Module Variations

The template includes an assortment of module class suffixes, both stylistic and structural, that can individualize your modular content per page.

Read More

Bảng giá giặt sấy

 • Giặt sấy trong ngày +

   Giặt tại tiệm theo giá thị trường: 5 ký 20.000; 7 ký 25.000 Read More
 • Giặt sấy lấy ngay +

  Giặt tại tiệm: 5 ký 50.000; 6-10 ký 65.000. Read More
 • Giao tận nơi +

  Giao tận nơi 15.000/ký. Giặt trả cấp tốc tăng 50%. Giờ cao điểm +20.000 Read More
 • 1
 • 2

Member Access